Tôi làm mì trộn mang đi ăn trưa, cả văn phòng nhao nhao đòi ăn ké
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì trộn:
1 cái ức gà, 2 vắt mì khô
2 lát gừng, 1 cây hành lá – cắt khúc, ½ quả dưa chuột, 1,5 bát ăn cơm giá đỗ, ½ bát ăn cơm đậu phộng rang chín
1 cây hành lá, thái khoanh xéo
Một ít rau mùi tây
Gia vị phần nước xốt: 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu mè – 4 tép tỏi, băm nhuyễn, 4 thìa súp giấm gạo, 3 thìa súp nước tương, 2 – 3 thìa cà phê dầu ớt (nếu bạn không ăn cay được có thể bỏ qua), một ít muối và tiêu.
Chế biến:
Cho nước, hành lá và gừng vào nồi. Đun đến khi nước sôi thì cho gà vào nấu đến khi nước sôi trở lại. Tắt bếp, để gà trong nồi khoảng 20 đến 25 phút. Trong lúc chờ đợi thì thái sợi dưa leo, băm nhỏ mùi tây và giã nhỏ đậu phộng rang.
Trộn đều các gia vị phần nước xốt trong bát nhỏ cho hòa quyện.
Luộc chín vắt mì khô theo hướng dẫn ghi trên bao bì của nhãn hiệu mà bạn đang sử dụng. Mì chỉ nên luộc vừa chín tới, sau khi luộc nên xối mì qua nước lạnh để giữ độ dai.
Bây giờ chỉ cần kết hợp mì với dưa leo, giá đỗ, hành lá, mùi tây, nước xốt và đậu phộng rang là có ngay bát mì trộn ngon lành để thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Với công thức mì trộn gà xé này, bữa trưa của bạn sẽ được giải quyết nhanh nhưng vẫn ngon và đủ chất. Bát mì trộn là sự kết hợp của các nguyên liệu tươi mát và phần nước xốt chua ngọt, xen một chút vị cay đảm bảo đã ăn là mê ngay.
Chúc các bạn thành công và có món mì trộn thật ngon nhé!
Tác giả bài viết: Trần Minh Tuấn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn