Nồng nàn lẩu ghẹ chua cay chấm muốt ớt xanh
Nguyên liệu:
- Ghẹ sống: 3 con
- Sả cây: 4 cây
- Lá chanh: 5 lá
- Chanh: 2 quả
- Gia vị Lẩu Thái: 1 gói 25gam
- Rau muống, bắp chuối bào, rau nhúc,,,hành tím, cà chua 1 quả, ớt hiểm.
Chế biến:
Bước 1: Ghẹ tách mai bỏ yếm rửa sạch, sả cây đập dập cắt khúc ngắn khoảng 70cm xào chung với hành tím cho thơm, bỏ cà chua băm vào xào chung để lấy màu đẹp.
Bước 2: Thêm 2 lít nước dùng đun sôi nêm: 1 gói gia vị lẩu thái, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, cốt chanh! ớt hiểm 5 – 7 trái bỏ cuống, nấu nguyên trái nếu muốn ăn cay hơn thêm ớt hoặc đập dập ớt trước khi bỏ vào nấu.
Bước 3: Nước lẩu sôi bỏ ghẹ vào nấu cho chín ghẹ, nêm lại vừa ăn: dùng chung lẩu ăn kèm với rau muống, rau nhúc, chuối bào và bún tươi. Chấm ghẹ với ít muổi ớt xanh thì rất ngon.
Cách làm muối ớt xanh:
- Ớt xanh: 50g
- Muối: 50g
- Đường: 50g
- Lá chanh: 10 lá
- Nước chanh: 50g
- Xoay nhuyễn các nguyên liệu trên là bạn đã có một chén muối ớt xanh đủ xanh và thơm nồng.
Mách nhỏ: Giảm độ chua của thức ăn bằng rượu. Nếu thức ăn bị chua quá, ta có thể cho vào thức ăn một ít rượu gạo, vị chua sẽ được giảm bớt một cách rõ rệt.
Ý kiến bạn đọc
Những tin cũ hơn